KHÁI NIỆM PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG – CỬA THÉP THUẬN PHƯỚC

Người xưa đã nghiên cứu và đưa ra khái niệm về phong thủy như sau: Khí nương theo gió thì tản mạn, gặp nước giới hạn thì dừng. Phong thủy là làm cho tụ mà không cho tán, làm cho lưu thông mà có  chỗ dừng. Trong phạm vi bài viết này, Công ty Thuận Phước chúng tôi chỉ đề cập đến  vấn đề phong thủy cho cửa của căn nhà.

Cửa trong phong thủy còn gọi là “huyền quan”. Về vấn đề này, mỗi trường phái nghiên cứu về phong thủy đều có những cách lý giải khác nhau nhưng tất cả các trường phái nghiên cứu về phong thủy đều công nhận cửa là phần quan trọng nhất trong ngôi nhà. Bên cạnh “Huyền quan” thì còn có “Thủ huyền quan”. Vị trí của “Thủ huyền quan” nằm phía sau cửa khoảng 1,5 mét đến 2mét. Thường thì chủ nhà hay đặt một tấm bình phong ngay tại vị trí “Thủ huyền quan” với tác dụng như một đơn vị trấn thủ sau cửa chính.

Công dụng của tấm bình phong này là để thay đổi hướng đi của dòng khí và quan trọng là triệt tiêu khí xung khi chiếu trực tiếp vào ngôi nhà của gia chủ. Vật liệu dùng để làm bình phong có thể làm bằng bất cứ vật liệu nào hoặc có nhiều hình dáng khác nhau nhưng tất cả phải đạt được tiêu chí là cải biến hướng đi của dòng khí là được.

Ví dụ: gia chủ có thể  dùng một tấm gương làm bình phong hoặc một cái bàn tròn dùng để thủ huyền quan. Vừa đạt được tính thẩm mỹ vừa để hóa giải dòng khí xung trực tiếp chiếu vào nhà.

Khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

* Các cửa không nên đối nhau:

Bên trong nhà thường có một số phòng và cửa của nó, các cửa này nên tránh đối nhau trực tiếp vì mỗi khi các cửa thông nhau sẽ làm ảnh hưởng phong thủy bên trong nhà. Lúc đó dòng khí sẽ thịnh về một nơi và yếu đi nơi khác, khó đạt đến sự hài hòa. Do đó, nếu như phong thủy của một phòng không tốt sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, nếu phạm vào trường hợp này thì người trong nhà hay cãi nhau dẫn đến xung đột. Nếu như không thể sửa đổi lại cách bố trí cửa trong nhà nhà thì gia chủ có thể đặt bình phong hoặc treo rèm để cải thiện.

* Cửa phòng không nên xuyên suốt từ trước ra sau nhà vì dòng khí quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sự ổn định của khí tường, có thể gây tổn thương đến sức khỏe người sống trong ngôi nhà đó.

* Cửa lớn không nên đối nhau với cửa sổ: Cửa lớn là nơi để ra vào và cũng là nơi dòng khí vào nhà. Nếu cửa lớn được đặt ở hướng tốt thì khi cát khí vào nhà sẽ theo cửa sổ mà đi mất.

 

 

Speak Your Mind

*