Ưu điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa gỗ công nghiệp

Cửa thép vân gỗ và cửa gỗ công nghiệp hiện đang là 2 trong số các loại cửa được sử dụng nhiều nhất nhằm mục đích thay thế cửa gỗ tự nhiên truyền thống.

 

Cửa thép vân gỗ và cửa gỗ công nghiệp hiện đang là 2 trong số các  loại cửa được sử dụng nhiều nhất nhằm mục đích thay thế cửa gỗ tự nhiên truyền thống. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn đánh giá về ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa gỗ công nghiệp giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

D:\6. PHONG PHAT HUNG\3. Cua Thong nhat\Mẫu cửa vân gỗ\FH cua di 2 canh kinh.JPG

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

- Thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, có thể dễ dàng chế tạo các màu vân tương tự như vân gỗ tự nhiên

- Giá thành rẻ. Của gỗ công nghiệp là một trong những sản phẩm có giá thành rẻ nhất thị trường.

- Khối lượng nhẹ, thường được sử dụng cho cửa thông phòng .

Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

- Cửa gỗ công nghiệp có độ bền kém, chỉ sử dụng bình thường trong thời gian ngắn, sau đó liên kết cánh cửa và các phụ kiện sẽ kém và dẫn đến hư hỏng.

- Không an toàn an ninh. Cửa gỗ công nghiệp rất kém bền vì vậy bạn không thể sử dụng cho cửa đi chính của gia đình bạn.

- Không an toàn phòng chống cháy nổ do cửa gỗ công nghiệp dễ bắt cháy. Nếu sự cố hỏa hoạn xảy ra thì cửa gỗ công nghiệp lại chính là chất dẫn cháy gây cháy lan giữa các phòng trong ngôi nhà.

Ưu điểm của cửa thép vân gỗ

- Cửa thép vân gỗ cũng có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu mà không lo bị cong vênh, mối mọt vì cấu tạo bằng 2 lớp tấm thép mạ điện không gỉ có độ dày 0.7–1.2mm. Nhưng chính vì cấu tạo như vậy, làm cửa nặng hơn.

- An toàn an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ. Do đặc điểm chế tạo của cửa thép vân gỗ cho phép nó có 2 đặc tính này mà cửa gỗ công nghiệp không thể có được.

- Ngoài ra, lớp sơn vân gỗ thật như vân gỗ tự nhiên làm tôn lên vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng là 1 ưu điểm không thể bỏ qua.

- Nếu bạn muốn lắp kính để cho ngôi nhà thêm ánh sáng tự nhiên thì cửa thép vân gỗ chỉ để 1 diện tích nhỏ, đủ cho ánh sáng vào nhà, không chiếm quá lớn diện tích cửa.

- Giá thành của cửa thép vân gỗ không quá cao do. Đồng thời, các phụ kiện đi kèm đầy đủ sẽ giúp cho gia chủ không phải phát sinh các chi phí nhỏ lẻ sau này.

 Nhược điểm của cửa thép vân gỗ

- So với cửa gỗ công nghiệp, cửa thép vân gỗ có khối lượng nặng hơn rất nhiều. Trọng lượng cửa thép có thể lên đến 40–50kg.

- Giá thành cao, so với cửa gỗ công nghiệp, cửa thép vân gỗ có giá thành cao hơn do giá nguyên liệu cao và công nghệ sản xuất phức tạp hơn nhiều.

2019-03-06
0931088828