Ưu điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa nhôm kính

Cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kinh hiện đang là 2 trong số nhiều loại cửa được sử dụng nhiều nhất

 

Nếu bạn đang phân vân chọn mua loại cửa nào thì bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn đánh giá về ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa nhôm kính.

D:\6. PHONG PHAT HUNG\3. Cua Thong nhat\Mẫu cửa vân gỗ\2 cánh lech FH8.JPG

Ưu điểm của cửa nhôm kính

- Khối lượng nhẹ, độ bền cao. Thanh Profile của cửa nhôm cấu tạo 2 phần ( phần trong nhà và phần ngoài nhà ) được ghép lại với nhau bởi hợp chất nhựa cao su ADP ( một công nghệ hợp chất nhựa cao su cứng có tính đàn hồi, không giòn , độ bền cao.).

- Cửa nhôm cũng đặc biệt dễ bảo quản, lau chui vệ sinh. Vì đa phần cửa nhôm là kính, rất thuận tiện dùng giẻ lau và nước để rửa sạch mỗi khi có bụi bẩn.

Nhược điểm của cửa nhôm kính

- Cửa nhôm kính có độ bền kém, không an toàn an ninh và phòng chống cháy nổ:

Nếu bạn lắp cửa nhôm kính cho cửa ra vào chính của ngôi nhà thì mặc định bạn phải lắp thêm cửa sắt hoặc cửa cuốn, làm phát sinh thêm chi phí không nhỏ.

- Nhôm có tính dẫn nhiệt rất cao, điều này sẽ khiến nó dễ bị thất thoát nhiệt khi sử dụng ở trong phòng có lắp điều hòa máy lạnh. Thời gian kéo dài lâu cũng làm cửa bị sa xệ vì dùng đinh rive để liên kết, ngoài ra nó cũng gây ồn do khi đóng mở, các vật liệu kim loại cọ lên nhau.

- Đối với những căn nhà theo hướng Đông hoặc Tây, kính sẽ làm hấp thu nhiệt, khiến không gian trở nên nóng hơn.

Ưu điểm của cửa thép vân gỗ

Giống như cửa kính nhôm, cửa thép vân gỗ cũng có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu mà không lo bị cong vênh, mối mọt vì cấu tạo bằng 2 lớp tấm thép mạ điện không gỉ có độ dày 0.7–1.2mm. Nhưng chính vì cấu tạo như vậy, làm cửa nặng hơn.

Cửa cũng có khả năng cách nhiệt, cách âm hơn các vật liệu khác vì có hệ thống xương chịu lực.

-  Ngoài ra, lớp sơn vân gỗ thật như vân gỗ tự nhiên làm tôn lên vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng là 1 ưu điểm không thể bỏ qua.

Khác với cửa nhôm kính, giá thành của cửa thép vân gỗ không quá cao do không phải bù chi phí cho kính. Đồng thời, các phụ kiện đi kèm đầy đủ sẽ giúp cho gia chủ không phải phát sinh các chi phí nhỏ lẻ sau này.

 Nhược điểm của cửa thép vân gỗ

So với cửa nhôm, cửa thép có khối lượng nặng hơn rất nhiều. Trọng lượng cửa thép có thể lên đến 40–50kg.

Nếu bạn muốn lắp kính để cho ngôi nhà thêm ánh sáng tự nhiên thì cửa thép vân gỗ chỉ để 1 diện tích nhỏ, đủ cho ánh sáng vào nhà, không chiếm quá lớn diện tích cửa.

2019-03-06
0931088828